}

Vino cotto là gì? Tìm hiểu rượu vang Vino cotto

Vino cotto (nghĩa đen là ‘rượu nấu chín’), là một loại rượu vang từ Marche và Abruzzo ở miền Trung Italy , được sản xuất chủ yếu ở vùng đồi của tỉnh Ascoli Piceno và tỉnh Macerata . Đó là một loại rượu có màu ruby ​​mạnh, thường là nửa ngọt, và theo truyền thống được uống trong những ly nhỏ với bánh pudding và phô mai.

Vino cotto

Nó được sản xuất từ nước nho của bất kỳ giống nho địa phương nào, được đun nóng trong một nồi đồng cho đến khi giảm đến một nửa hoặc một phần ba khối lượng ban đầu của nó, sau đó lên men . Nó có thể được ủ trong nhiều năm, thùng được đứng đầu với mỗi vụ thu hoạch. Nó chủ yếu được sản xuất bởi các cá nhân để sử dụng riêng của họ, theo quy định của EU, nó không thể được bán dưới dạng rượu vang. Một vài nhà máy rượu sản xuất và bán nó dưới dạng thực phẩm.

Vino cotto này không nên nhầm lẫn với xi-rô ngọt tự nhiên thu được bằng cách nấu nho phải, không lên men nó. Mặc dù các vùng miền nam Ý như Calabria gọi Vino cotto  hay vincotto , các vùng Marche và Puglia / Apulia gọi nó là sapa. Nó được biết đến trên khắp Địa Trung Hải bởi nhiều tên khác.

Lịch sử rượu Vino cotto


Vino cotto được ghi nhận là được sản xuất vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên bởi Picenes và một lần nữa từ thế kỷ 16 sau Công nguyên. Những người theo chủ nghĩa La Mã, các hoàng đế và các giáo hoàng đã được cho là thưởng thức đồ uống này vào cuối các bữa tiệc xa hoa của họ, mặc dù các nguồn này rất mơ hồ giữa các hình thức rượu nấu chín khác nhau.

Làm rượu vang 

Nguyên liệu thô đến từ bất kỳ loại nho đỏ và trắng nào của vùng, đặc biệt là những chùm bị hư hại, và có thể bao gồm cả xác nho còn sót lại từ sản xuất rượu vang thông thường. Vì vậy, đó là một cách để đảm bảo rằng không có vụ thu hoạch nào bị lãng phí. Nguyên liệu này được nghiền nát và nấu trong một cái vạc lớn trên lửa trong 24 giờ, mang lại mùi thơm đặc trưng của nó. Theo truyền thống, hai người đàn ông thay phiên nhau ngủ và liên tục khuấy động và lướt qua cặn bã hình thành trên bề mặt. 

Phải được nấu khi khối lượng còn lại một nửa hoặc một phần ba khối lượng còn lại, tùy thuộc vào độ ngọt của nó. Sau khi được làm lạnh, phải được chuyển sang thùng gỗ sồi hoặc hạt dẻ nơi nó được để lên men. 

Rượu được ủ trong thùng rượu cũ ít nhất một năm. Nó thường được kết hợp với và được sử dụng để nạp vào thùng của những năm trước. Do nấu ăn, rượu rất ổn định và giữ nhiệt tốt và các thùng chứa mở.

Chính quyền Marche đã thiết lập một đặc điểm kỹ thuật cho phương pháp sản xuất Vino cotto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi