Hương vị rượu vang Tây Ban Nha Torre Muga 2016 Torre trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “toà tháp”, cao lớn, vững chắc, khiến ai cũng phải trầm trồ ngước nhìn. Quả thật vậy với lớp rượu đặc sánh bám chặt trên thành ly mỗi khi lắc, sẽ làm bạn đắm nhìn thật lâu những vệt rượu chậm rãi rơi xuống. Rượu mê hoặc ánh nhìn với sắc tím đậm, màu tươi tắn của dòng vang vẫn hãy còn xuân trẻ. Hương quả đen chín mọng, tiêu đen, thảo mộc, hương thảo, hương giấm balsamic hoà quyện sinh động, cùng hương khói của gỗ sồi nướng thơm lừng bao trùm lên tổng thể hương thơm rượu vang. Với hương thơm hài hoà và đa tầng như vậy, thật hiếm có một loại rượu nào có thể đem lại cảm nhận tương tự như rượu vang Tây Ban Nha Muga Torre 2016. Nhấp nhẹ một ngụm rượu, cảm giác căng mọng, lịch thiệp cùng chất tannin dày mượt, vị chua gọn gàng, đượm thơm vị cam thảo và tiêu đen sẽ chinh phục được những vị khách có khẩu vị khó tính nhất. Một dòng rượu hội tụ đủ những yếu tố cấu thành nên một chai vang đỏ chất lượng, hương vị bền lâu, lịch lãm và mời gọi. Chai vang đỏ được sản xuất bởi Bodegas Muga Để có được sự phức hợp thơm ngon của Muga Torre 2016, nhà Bodegas Muga đã vô cùng tài nghệ khi kết hợp ba giống nho Tempranillo, Carignan và Graciano lại, làm nên một dòng rượu vang đỏ thật chất lượng. Trên nền thổ nhưỡng chứa nhiều đá phấn và đất bồi tụ lâu năm, nho Tempranillo chiếm tỉ lệ lớn trong phối trộn rượu này, mang lại sự thơm ngon dày dặn của lớp quả đen chín và đỏ mọng, cùng hương thơm của sợi thuốc lá và da thuộc. Giống nho này đã trở thành nàng thơ của hàng ngàn nhà làm vang xứ Tây Ban Nha bởi đặc tính phù hợp với đa phần thổ nhưỡng và khí hậu nơi đây. Màu sắc đượm đà, vị chua sinh động từ nho Carignan cũng đã đóng góp một phần không nhỏ để hỗ trợ Tempranillo hoàn thiện những nét cá tính mới mẻ. Tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trong phối trộn rượu vang, giống nho Graciano đem tới sự mạnh mẽ, mang dư vị cay và chát cho tổng thể rượu thêm phần phức hợp. Ba giống nho khác biệt hoàn toàn về tính cách này đã cùng nhau làm nên một bức tranh đầy đủ nét vẽ chấm phá, gây ấn tượng cho người thưởng thức. Giống nho làm nên rượu vang đỏ Torre Muga 2016 Những trái Tempranillo, Mazuelo và Graciano đơm quả căng mọng trên nền đất bồi tụ bởi những nhánh sông hàng trăm năm, pha lẫn phần sét mịn và đá phấn. Sau khi được hái lựa cẩn thận và đem về các vại lớn, những trái nho cùng lớp men dại bám trên vỏ chỉ chờ tới lúc thích hợp để tự mình chuyển hoá thành rượu. Giai đoạn này diễn ra ngẫu nhiên mà không cần sự tác động của con người, ngay cả việc dùng các thùng lên men có kiểm soát nhiệt độ cũng không góp mặt trong việc làm rượu của chai vang đỏ đặc biệt này. Vang cứ vậy mà phát triển tự nhiên, quá trình diễn ra có thể là 2 tuần hoặc 3 tuần. Sau đó rượu sẽ được đem ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp loại mới trong 18 tháng, những tác động của gỗ sồi và thời gian sẽ dần dần làm biến chuyển chất rượu, đậm hơn, phức hợp hơn. Thưởng thức rượu vang Tây Ban Nha Muga Torre 2016 Một chai rượu vang ngon như Muga Torre 2016 nên được thưởng thức trong những chiếc ly có bầu lớn như Riedel Performance Cabernet Sauvignon hoặc Riedel Winewings Cabernet Sauvignon, để không khí được tiếp xúc với rượu vang nhiều hơn, làm vang cởi mở và bung toả nhiều hương vị nhất có thể, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những nét nguyên bản thơm ngon của rượu. Hoặc nếu để kết hợp cùng với món ăn, hãy chọn những món thịt đỏ nhiều mùi vị, thịt thú rừng hoặc táo bạo cùng món cá trắng nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *