Đôi nét về điền trang Château La Dominique Nổi bật như một viên ngọc quý không thể nhầm lẫn giữa khung cảnh đẹp như tranh vẽ của những vườn nho Saint-Emilion về phía gần với ranh giới Pomerol, Château La Dominique nổi lên là một điền trang vời lịch sử lâu đời bậc nhất của vùng làm vang Bordeaux, nước Pháp. Từ thời điểm thành lập vào thế kỷ 16 tới nay, điền trang đã ghi dấu không chỉ bởi những dòng rượu vang chất lượng hảo hạng mang tính nhất quán cao mà còn là hương vị phức hợp đặc trưng được đánh giá truyền tải chính xác nhất những bản chất thổ nhưỡng của Saint-Émilion. Tên gọi Château La Dominique được đặt bởi Henri Greloud, chủ sở hữu của điền trang vào thế kỷ 18. Cụm từ “La Dominique” được sử dụng để gợi nhắc tới hòn đảo Dominica ở Caribe, nơi thuộc “tam giác vàng” về buôn bán và cũng là khu vực đóng vai trò lớn trong việc gây dựng lên sự thịnh vượng cho nền thương mại Bordeaux trong lịch sử. Trải rộng 29 ha, những vườn nho của Château La Dominique trải dài trên thổ nhưỡng đa dạng bao gồm đất sét, đất sét-đá vôi và đất sét pha cát. Điều này tạo nên môi trường lý tưởng để canh tác các giống nho như Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Sự chăm sóc tỉ mỉ dành cho những cây nho dựa trên kinh nghiệm lâu đời và sự hiểu biết sâu sắc về thổ nhưỡng từ điền trang đã tạo nên những màu vụ phát triển mạnh mẽ, đảm bảo nho phát huy hết tiềm năng hương vị và mang tới những dòng rượu chất lượng. Château La Dominique được xếp hạng Grand Cru Classé trong bảng phân loại Saint-Emilion năm 1955, Thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Clément Fayat từ năm 1969, điền trang Château La Dominique đã liên tục được nâng cấp về cơ sở vật chất cũng như những kỹ thuật sản xuất nhằm tối ưu hóa chất lượng rượu vang. Điền trang cam kết canh tác dựa trên các phương pháp bền vững và tuân thủ các nguyên tắc chọn lọc đại trà nhằm duy trì sự đa dạng di truyền của cây nho. Năm 2014 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Jean Nouve, người tiếp quản đương thời của Château La Dominique tạo ra một quần thể kiến trúc sáng tạo, nơi kết hợp các khu vực sản xuất rượu vang với những lối dẫn tới không gian ngắm cảnh ngoài trời. Từ đây, điền trang còn trở nên nổi tiếng với tên gọi ” nhà hàng sân thượng đỏ”, nơi mang tới cho du khách không chỉ những dòng rượu vang hảo hạng mà còn là một địa điểm thưởng ngoạn lý tưởng với tầm nhìn toàn cảnh hướng ra những vườn nho xung quanh. Phương pháp sản xuất rượu vang đỏ Château La Dominique niên vụ 2014 Niên vụ 2014 được đặc trưng bởi các giai đoạn nóng và mát xen kẽ, đỉnh điểm là tháng 9 và tháng 10 đặc biệt ấm áp và khô ráo. Thời tiết lý tưởng này cho phép nho phát triển hương vị và mùi thơm đậm đà cô đọng, hứa hẹn mang tới một niên vụ rượu vang mang hương vị đặc biệt và tiềm năng phát triển lâu dài. Rượu vang đỏ Château La Dominique 2014 là sự pha trộn giữa 85% Merlot và 15% Cabernet Franc. Nho được trồng trong khu phức hợp kỹ thuật mới của khu đất, do kiến trúc sư Jean Nouvel thiết kế và sử dụng công nghệ mới nhất. Rượu được ủ 16 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với tỉ lệ 60% thùng mới. Hương vị rượu vang Pháp Château La Dominique 2014 Tỏa sáng với sắc vang đỏ đậm cùng điểm nhấn ánh tím garnet tinh tế, rượu vang Pháp Château La Dominique 2014 thể hiện sự cân bằng hài hòa trong hương vị trái cây đen chín mọng. Dòng rượu lan tỏa những lớp hương thú vị của mâm xôi, mận, anh đào chín quyện lẫn cùng gia vị cay, gỗ sồi ngọt ngậy, hoa hồi và cam thảo.Trên vòm miệng, vị rượu bùng nổ sự nồng động cô đọng với vị anh đào ngâm và nho chín, cấu trúc vị chát mịn mượt như tôn lên vị chua sống động, mở ra cảm giác tươi mát, sảng khoái kéo dài tới hậu vị. Chai vang dược đánh giá sở hữu tiềm năng lưu trữ vượt trội theo thời gian. Hương vị Château La Dominique 2014 được dự đoán sẽ đạt hương vị tối ưu từ 2024 – 2030. Château La Dominique 2014 sẽ được thưởng thức ngon nhất sau khi gạn trong 3 đến 4 giờ và duy trì nhiệt độ phục vụ từ 15 đến 18°C. Chai vang Château La Dominique 2014 có thể kết hợp với nhiều món ăn như: chim bồ câu nướng, thịt bò nướng củi, thịt bò Angus với sốt Chimichurri, thịt bê Grenadin với sốt Morel. Đối với phô mai, những dòng phô mai có độ cứng như Edam, Gouda, Saint-Nectaire, Morbier hoặc Salers sẽ là lựa chọn hoàn hảo đi kèm chất vị tinh tế và cô đọng của Château La Dominique 2014. Château La Dominique 2014 cũng có thể thưởng thức cùng các món bánh như tiramisu, bánh Opéra hoặc Dôme praliné.
Rượu vang Pháp Château La Dominique 2014
3.025.000 ₫
Château La Dominique 2014 tỏa sáng với sắc đỏ ruby ánh tím, lan tỏa hương mâm xôi, anh đào hòa quyện cùng gia vị cay, gỗ và cam thảo. Vị rượu đậm đà, cấu trúc mềm mại, độ chát mướt mịn, vị chua tươi mát kéo dài tới hậu vị
Danh mục: Rượu vang đỏ
Xem trên:
Sản phẩm tương tự
-31%
-10%
-11%
-10%
-13%
-10%
-10%
-13%
-10%
-11%
-10%