Château Haut-Batailley – mang đến chất vị mềm mại, nữ tính cho rượu vang Pauillac Trực thuộc Pauillac ở Médoc, phía bắc thành phố Bordeaux, Château Haut-Batailley là một trong 18 điền trang được xếp hạng 5th Growth Bordeaux Grand Cru Classé 1855. Điền trang được xây dựng theo phong cách xứ Basque với vẻ đẹp cổ kính, cách Château Latour và Château Pichon Longueville-Baron khoảng 2km về phía tây. Khu đất này từng là một phần của Château Batailley lớn hơn, lân cận, nằm ngay phía bắc Haut-Batailley. Château Haut-Batailley được dẫn dắt và điều hành bởi gia đình Borie. Gia đình Borie cũng sở hữu Château Ducru-Beaucaillou ở Saint-Julien và Château Grand-Puy-Lacoste cũng ở Pauillac, cũng đều là những nhà sản xuất rượu vang được xếp hạng Grand Cru Classé. Năm 1942, dưới sự điều hành của anh em François và Marcel Borie, Batailley được chia đôi để hai anh em Borie có thể phát triển những định hướng của riêng mình. Điền trang Château Haut-Batailley do François điều hành. Ông đã tăng quy mô của điền trang bằng cách mua các vườn nho, bao gồm cả việc mua các mảnh đất vào năm 1951 từ Château Duhart-Milon.  Château Haut-Batailley là một trong 18 điền trang được xếp hạng 5th Growth Bordeaux Grand Cru Classé 1855. Château Haut-Batailley hiện có diện tích 22 ha, ttrồng chủ yếu giống nho Cabernet Sauvignon, một loại nho đặc trưng của bờ trái Bordeaux. Dòng vang Grand Vin của Château Haut-Batailley là sự pha trộn với Cabernet Sauvignon, Merlot với sản lượng gần 10.000 thùng hàng năm. Tính độc đáo của thổ nhưỡng Haut-Batailley đến từ vị trí của nó ở phía nam của tiểu vùng Pauillac, phía trên giáp ranh tiểu vùng Saint-Julien. Ảnh hưởng của thổ nhưỡng này được cảm nhận trong phong cách rượu vang cổ điển, với hương vị duyên dáng, quyến rũ, tinh tế, mang lại vẻ nữ tính hiếm có cho rượu vang tiểu vùng Pauillac.  Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Château Haut-Batailley Rượu vang Pháp Château Haut-Batailley được sản xuất từ những cây nho có độ tuổi trung bình là 35 năm. Việc quản lý và chăm sóc vườn nho được nhà sản xuất chú trọng, tập trung tỉ mỉ vào từng công đoạn. Việc làm đất hoàn toàn bằng máy móc kết hợp với việc cày xới, việc thu hoạch nho hoàn toàn bằng tay. Quá trình đóng thùng kéo dài trong quá trình lên men vì nó kéo dài khoảng 3 tuần. Nhằm nâng cao chất lượng nấu và bảo quản rượu, một chương trình đầu tư sâu rộng đã được thực hiện với việc xây dựng nhà máy rượu mới.  Rượu vang đỏ Château Haut-Batailley 2016 với chất vị đậm đà mang đến các tầng hương từ quả chín và nốt gia vị cay Hương vị rượu vang Château Haut-Batailley 2014 Niên vụ 2014 của Château Haut-Batailley mang đến các tầng hương từ trái cây đến nốt gia vị cay, nổi bật với các loại hương từ trái cây chín sẫm màu với chất vị đậm đà và thanh lịch. Vị chát mềm dẻo thể hiện nhiều hương vị tuyết tùng cay nhẹ và tươi mới, hậu vị kéo dài đầy ấn tượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *