Château Grand-Puy Ducasse – 3 thế kỷ làm vang danh giá  Lịch sử của Château Grand-Puy-Ducasse bắt đầu khi Arnaud Ducasse mua khu đất vào giữa thế kỷ 17 cho Jacques de Segur- lãnh chúa của Lafite. Khi ấy, có lẽ ông không thể tưởng tượng ngôi nhà của ông bên bờ sông Pauillac yên bình sẽ trở thành nền tảng của một điền trang lớn sẽ tồn tại trong gia đình ông trong gần ba thế kỷ. Người sáng lập thực sự của điền trang là Pierre Ducasse, một luật sư vô cùng đam mê với sự nghiệp trồng nho. Ông đã mua lại các vùng đất và một phần của Bourdieu Grand-Puy trên ba giáo xứ: Pauillac, Saint-Lambert và Saint-Sauveur, và ba lãnh thổ từ Lafite, Latour và Beychevelle. Việc mua bán và trao đổi mới cho phép ông mở rộng điền trang của mình cho đến khi ông qua đời vào năm 1797. Con trai của ông sau đó trở thành lãnh đạo của điền trang có tên Ducasse-Grand-Puy-Artigues-Arnaud rộng 60 ha, trong đó có gần 2/3 diện tích được dùng để trồng nho. Vào khoảng năm 1820, hình dáng lâu đài như ngày nay bắt đầu được xây dựng ở phía trước sông Gironde, trên địa điểm ngôi nhà của tổ tiên. Điền trang được xếp hạng 5th trong Bordeaux Grand Classé 1855 dưới tên gọi khi ấy là Artigues Arnaud.  Tên gọi Château Grand-Puy Ducasse được chính thức sử dụng vào năm 1932. Kể từ năm 2004, Château Grand Puy Ducasse là một trong những tài sản được mua lại bởi CA Grands Crus, một công ty con của Tập đoàn Crédit Agricole. Kế hoạch tối ưu hóa toàn bộ vườn nho được khởi xướng trong quá trình mua lại Château hiện được thực hiện bởi Anne Le Naour – Giám đốc kỹ thuật của khu đất. Ngày nay, danh tiếng của Château Grand-Puy Ducasse ngày càng được thăng hoa với những dòng rượu vang chất lượng được giới chuyên môn đánh giá cao và nhiều tín đồ sành vang săn đón.  Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Château Grand-Puy Ducasse Vườn nho của Château Grand-Puy Ducasse có diện tích 40 ha, trải rộng trên ba mảnh đất lớn nằm trên một vùng đất sỏi của khu vực Pauillac với các cây nho có độ tuổi trung bình 25 năm, chủ yếu trồng Cabernet Sauvignon (63%) và Merlot (37%). Kể từ năm 2007, tất cả các vườn nho đều đạt tiêu chuẩn xếp hạng nông nghiệp bền vững. Điền trang nhấn mạnh mong muốn hành động vì chính sách phát triển bền vững và cam kết tôn trọng môi trường. Trong quá trình thu hoạch, theo truyền thống Medocan (thủ công), việc phân loại nho đầu tiên được thực hiện ngay trên bàn, ngay trong vườn nho. Khi đến nhà máy rượu, sản phẩm thu hoạch được phân loại lần cuối bằng tay một cách cẩn thận nhất, sau đó mỗi mẻ được lên men riêng biệt: tách toàn bộ phần cuống, nghiền nhẹ và lên men trong các thùng thép không gỉ được điều chỉnh nhiệt độ. Sau đó, quá trình ngâm ủ tiếp tục kéo dài từ 18 đến 24 tháng trong thùng (30 đến 40% gỗ mới). Hương vị rượu vang đỏ Château Grand-Puy Ducasse 2016 Vườn nho của Château Grand-Puy Ducasse được trồng trên đất sỏi silic thoát nước hoàn hảo, điều kiện lý tưởng cho sự trưởng thành của nho. Sự pha trộn được tạo thành từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và được bổ sung từ 10% đến 20% Petit Verdot tùy thuộc vào niên vụ, từ những cây nho được tuyển chọn hàng loạt. Những cây nho rất lâu đời này, được trồng vào những năm 1950, tạo cho rượu có màu đen rất đậm, hương vị cay và phong cách nổi bật.  Sự kết hợp giữa ba giống nho đặc trưng mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa độ đậm và thanh lịch cho rượu vang đỏ Château Grand-Puy Ducasse 2016. Rượu có sắc hồng ngọc đậm, lan tỏa hương thơm từ hoa cùng một chút gia vị và khói thuốc. Vị rượu mang đến độ đậm đà với cường độ tuyệt vời, hòa quyện cùng vị chát dày, ấm với độ phức hợp thể hiện tiềm năng lưu trữ thêm nhiều thập kỷ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *