Château Cantenac-Brown – Điền trang Grand Cru Classé danh giá Nằm ở vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng Margaux, Château Cantenac-Brown là điền trang có lịch sử lâu đời, nổi tiếng với những dòng rượu vang đậm đà, mạnh mẽ và được xếp hạng 3rd Grand Cru Classé Medoc & Graves Grand Cru Classé năm 1855. Château Cantenac-Brown được thành lập bởi một thương gia rượu vang người Scotland vào năm 1806, có diện tích 89 ha. Từ năm 2019, Cantenac-Brown do gia đình Le Lous tiếp quản. Gia đình Le Lous đã xây dựng một nhà máy rượu mới, do kiến trúc sư hàng đầu Philippe Madec thiết kế, sử dụng các vật liệu như rơm rạ cách nhiệt và tận dụng năng lượng mặt trời. Nhà máy sẽ kết hợp các tòa nhà hiện có để giảm thiểu tác động đối với cảnh quan và duy trì đa dạng sinh học, hướng tới xu hướng sản xuất rượu vang hữu cơ 100%. Khám phá vườn nho và thổ nhưỡng Château Cantenac-Brown Vườn nho của điền trang Château Cantenac Brown có diện tích 42 ha, nằm ở phía nam tiểu vùng Margaux, chủ yếu thuộc khu vực xã Cantenac. Thổ nhưỡng đặc trưng của khu vực này là các loại đất sỏi bậc thang, đảm bảo tốc độ thoát nước tự nhiên tốt. Vườn nho của Cantenac Brown là loại đất sỏi Medoc điển hình. Loại đất thạch anh đẹp đẽ, rực rỡ này, trước đây được gọi là “kim cương Medoc” phản chiếu tia nắng mặt trời lên cây nho vào ban ngày và sau đó giải phóng nhiệt lượng dự trữ trong ngày để làm ấm trái nho vào ban đêm. Các giống nho Cabernets, đặc biệt là Cabernet Sauvignon, phát triển rất tươi tốt ở vùng đất này. Tận dụng lợi thế thổ nhưỡng, Château Cantenac Brown đã sản xuất ra những dòng rượu vang hảo hạng với hương vị đậm đà, thích hợp để ủ lâu. Giống nho Merlot được pha trộn với Cabernet Sauvignon, mang lại màu sắc tươi mới, độ đậm đà và độ mịn màng cho rượu. Hương vị rượu vang Pháp Château Cantenac Brown 2015 Château Cantenac Brown thường được pha trộn từ 65 đến 70% Cabernet Sauvignon, 30 đến 35% Merlot, còn lại là một tỉ lệ nhỏ từ Cabernet Franc. Đây là dòng rượu vang Grand Vin cao cấp của nhà sản xuất, chiếm đến 50% sản lượng của điền trang mỗi năm. Những trái nho để tạo nên Cantenac Brown được thu hoạch bằng tay và được lên men theo từng lô trong thùng thép không gỉ. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng trước khi rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, với tỉ lệ 60% gỗ mới, trong tối đa 16 tháng. Rượu vang Pháp Château Cantenac Brown niên vụ 2015 có màu tím garnet tuyệt đẹp. Rượu phát triển với những làn hương hấp dẫn từ mâm xôi tươi mới, dâu tây, tuyết tùng và gia vị. Vị rượu mềm mại, mượt mà với vị chát mạnh mẽ, đậm vị trái cây đỏ, để lại hậu vị cay nồng kéo dài bền bỉ. Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu thưởng thức niên vụ 2015. Theo nhiều chuyên gia, niên vụ 2015 sẽ còn phát triển phức hợp và tuyệt vời hơn nữa trong nhiều thập kỷ.
Hương thơm hấp dẫn từ mâm xôi, dâu tây, tuyết tùng và gia vị. Vị rượu mềm mại, mượt mà với vị chát mạnh mẽ, đậm vị trái cây đỏ, để lại hậu vị cay nồng kéo dài bền bỉ