Château Bouscaut – điền trang danh tiếng vùng Pessac-Léognan, Bordeaux Nằm ở trung tâm của vùng Pessac-Léognan ở Bordeaux, Château Bouscaut là điền trang danh giá với truyền thống làm rượu vang từ thế kỷ 16. Nơi này từ lâu đã gây tiếng vang trong giới mộ điệu với các dòng vang ôm trọn vẹn tinh túy thổ nhưỡng khu vực. Trên khu đất trải dài khoảng 50 ha vườn nho, Château Bouscaut đã trải qua hàng trăm năm canh tác để sản xuất cả rượu vang đỏ và trắng. Các vườn nho may mắn được hưởng lợi từ một thổ nhưỡng đa dạng, với đất sỏi trộn với đất sét và đá vôi, cung cấp hệ thống thoát nước tuyệt vời và mang lại những đặc tính độc đáo cho rượu vang.  Rượu vang đỏ được sản xuất tại Château Bouscaut thường là sự pha trộn chủ yếu của Cabernet Sauvignon và Merlot, cùng với tỷ lệ nhỏ Cabernet Franc và Petit Verdot. Những dòng vang này thường thể hiện các đặc tính của trái cây đen, thuốc lá và tuyết tùng, với cấu trúc rắn rỏi và mạnh mẽ. Château Bouscaut cũng sản xuất rượu vang trắng, chủ yếu từ giống nho Sauvignon Blanc và Sémillon. Các loại rượu vang trắng được biết đến với chất lượng thơm, thường thể hiện các nốt hương của cam quýt, trái cây nhiệt đới và mang sắc thái của hoa, lan tỏa chất vị sống động, sảng khoái với vị chua dịu dàng và hậu vị cân bằng.  Château Bouscaut được xếp hạng Grand Cru Classé de Graves vào năm 1959, áp dụng cho cả rượu vang đỏ và trắng.  Lịch sử lâu đời của Château Bouscaut  Château Bouscaut có lịch sử lâu đời từ thế kỷ 16 với tên gọi ban đầu là Haut Truchon, đến năm 1881 đã đổi tên là Château Bouscaut. Các vườn nho có từ những năm 1600 và được mở rộng khi mua Château Valoux vào năm 1929. Điền trang Château Bouscaut từng bị hỏa hoạn thiêu rụi vào năm 1962, nhưng rất may không hề ảnh hưởng tới các hầm chứa rượu. Chủ sở hữu khi đó, ông Victor Place, đã cho xây dựng lại lâu đài theo đúng kiến trúc ban đầu.  Năm 1979, Château Bouscaut được Lucien Lurton mua lại. Ông đã mở rộng điền trang bằng cách mua lại Château Lamothe-Bouscaut và khu vực trồng nho rộng 9 ha liền kề. Từ năm 1992, Bouscaut được quản lý bởi con gái của Lucien, Sophie Lurton. Công việc cải tạo mở rộng đã được thực hiện dưới sự giám sát của Sophie, bao gồm cả việc xây dựng một hầm chứa thùng lớn được thiết kế đặc biệt cho rượu vang đỏ của điền trang. Một loạt các cải tiến kỹ thuật nhằm hướng tới sản xuất rượu vang thân thiện với môi trường cũng đã được tiến hành, góp phần thúc đẩy chất lượng vang Château Bouscaut. Hương vị rượu vang Pháp Château Bouscaut 2019 Rượu vang Pháp Château Bouscaut 2019 đã chiếm trọn cảm tình của những người đam mê rượu vang với hương vị thể hiện được nghệ thuật và sự khéo léo của những người làm rượu. Sự pha trộn tỉ mì từ các giống nho mang lại sự hài hòa cho rượu vang, với Cabernet Sauvignon góp phần cấu trúc và tannin vững chắc, Merlot thêm sự phong phú và mềm mại, Cabernet Franc tạo ra hương thơm phức hợp, và Petit Verdot mang lại độ sâu và độ đậm đà.  Rượu có màu ngọc hồng lựu đậm, thể hiện một bản giao hưởng của hương vị với hương các loại trái cây sẫm màu như hương mận chín và anh đào đen, hòa quyện với những nốt hương tinh tế của thuốc lá và tuyết tùng. Hương thơm nhiều lớp lan tỏa kết cấu mượt mà, cân bằng với vị chát khá dày, đậm, thể hiện tiềm năng tiếp tục phát triển với hương thơm phức hợp hơn nữa, có thể lưu trữ và thưởng thức trong cả thập kỷ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *