Đôi nét về điền trang Château Bélair Monange Château Bélair-Monange là nhà sản xuất rượu vang được kính trọng với lịch sử lâu đời và cam kết sản xuất các loại rượu vang đặc biệt danh tiếng của vùng Bordeaux, Pháp. Điền trang được xếp hạng Grand Cru Classé B trong phân loại các điền trang Saint-Émilion với các dòng vang đỏ được làm chủ yếu từ Merlot và Cabernet Franc. Château Bélair-Monange được xếp hạng Premier Grand Cru Classé B Saint-Émilion Château Bélair-Monange có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 18 khi vườn nho Belair lần đầu tiên được thành lập. Sau đó, nó được sáp nhập với Château Magdelaine lân cận để tạo thành Château Bélair-Monange mang tính biểu tượng ngày nay. Với tổng diện tích hiện tại khoảng 23,5 ha, các vườn nho của điền trang nằm trên sườn của cao nguyên Saint-Émilion, trồng chủ yếu giống nho Merlot, loại cây phát triển mạnh trên đất sét và đất giàu đá vôi của vùng.  Những cây nho của điền trang Château Bélair-Monange có độ tuổi trung bình 40 năm, một số được trồng từ những năm 1930 và một số cây có niên đại từ những năm 1900. Một chương trình tái canh quy mô lớn đang được triển khai trong những thập kỷ tới. Cam kết của điền trang đối với nghề trồng nho bền vững và quản lý vườn nho tỉ mỉ đảm bảo rằng nho có chất lượng cao nhất, tạo tiền đề cho việc sản xuất các loại rượu vang đặc biệt. Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Château Bélair Monange Château Bélair Monange đã áp dụng kỹ thuật phân loại nho bằng bàn laze với sự hỗ trợ điều khiển từ máy tính từ năm 2009, khiến điền trang trở thành một trong những nhà máy rượu sử dụng công nghệ này sớm nhất. Quá trình lên men rượu và malolactic diễn ra trong các thùng bê tông và thép không gỉ được điều nhiệt. Niên vụ 2018 là một niên vụ khá thuận lợi. Mùa đông và mùa xuân mưa nhiều đã làm chậm sự ra hoa của cây, nhưng nhờ thế mà lại tránh được mùa xuân sương giá. Đợt ra hoa từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 5 diễn ra tốt đẹp với chất lượng tốt. Nhờ những nỗ lực của hơn 60 nhân công đã tỉa thưa cây trồng, điều chỉnh sản lượng mong muốn cho lô đất và tuổi của cây nho mà những trái nho của niên vụ 2018 đều đáp ứng yêu cầu về sản lượng và chất lượng của nhà sản xuất.  Sau khi thu hoạch, những trái nho đạt yêu cầu sẽ được chuyển đến máy ép rổ thẳng đứng. Rượu ép được giữ lại riêng và có thể được thêm vào bất kỳ lúc nào vào các thành phần khác trước khi pha trộn lần cuối. Rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 18 tháng trước khi đóng chai, với 50% gỗ mới. Rượu vang đỏ Château Bélair Monange 2018 đã có mặt tại hệ thống hầm rượu vang WINECELLAR.vn Hương vị rượu vang Pháp Château Bélair Monange 2018 Château Bélair-Monange là dòng vang Pháp ôm trọn tinh túy của thổ nhưỡng Saint-Émilion. Đá vôi từ cao nguyên trung tâm mang đến sự tươi mát, khoáng chất và hương thơm tinh tế, kéo dài, trong khi đất sét xanh, dày đặc tại các sườn núi mang lại cường độ, độ dài và sự sang trọng độc đáo cho rượu. Rượu được pha trộn với tỉ lệ 90% Merlot và 10% Cabernet Franc Niên vụ 2018 lan tỏa hương thơm nồng nàn của quả mâm xôi, ô liu đen, việt quất và hoa khô rất đậm đà, phảng phất một chút khoáng chất đá. Rượu có độ sâu tuyệt vời của trái cây với vị chát siêu mịn, mãnh liệt và bóng bẩy. Hậu vị rượu kéo dài, để lại nhiều hương vị, từ đất ẩm đến dâu đen trong trường vị dai dẳng, rất quyến rũ. Thưởng thức rượu từ sau năm 2026 để tận hưởng trọn vẹn sự phát triển phức hợp của các tầng hương vị.  Đánh giá từ chuyên gia: 99/100 – James Suckling 98/100 – Robert Parker’s Wine Advocate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *