Charmes-Chambertin Grand Cru – miền đất của những chai vang đỏ đậm vị Nằm tại trung tâm tiểu vùng Côte de Nuits của Bourgogne, Charmes-Chambertin là một trong những Grand Crus nổi tiếng với hương vị vang đỏ Pinot Noir mang tính biểu tượng. Vị trí của Charmes-Chambertin là thửa ruộng chủ yếu hướng về phía đông nằm trên Côte d’Or ngay bên dưới ruộng nho Le Chambertin nổi tiếng. Đây là khu vực sườn dốc thấp và nông nhất của vành đai grand cru làng Gevrey-Chambertin với độ cao 240 đến 280 mét. Charmes-Chambertin được chính thức phân hạng grand cru vào ngày 31 tháng 7 năm 1937. Ruộng nho Charmes-Chambertin Grand Cru Bên cạnh tên gọi Charmes-Chambertin Grand Cru, thửa ruộng còn được biết đến với cái tên Mazoyères-Chambertin ít được sử dụng hơn và chủ yếu dùng cho rượu vang phía nam của thửa ruộng. Từ “Charmes” trong Charmes-Chambertin hàm nghĩa là “bùa chú” như nhấn mạnh chất vị vang gây mê hoặc từ Charmes-Chambertin Grand Cru. Tập trung sản xuất vang đỏ từ nho Pinot Noir, những chai vang từ Charmes-Chambertin Grand Cru luôn nằm trong danh sách các dòng vang thượng hạng đắt đỏ và chất lượng nhất thế giới. Với đặc trưng thổ nhưỡng phức tạp bao gồm chất đất đá thoát nước tốt, lớp đất mặt phấn mỏng pha sỏi nhỏ phủ trên nền đất sâu, những cây nho Pinot Noir tại đây sinh trưởng mạnh mẽ nhận được nhiều dinh dưỡng cho nguồn nguyên liệu chất lượng cao và hương vị phong phú phức hợp. Cộng hưởng cùng vị trí hướng chủ yếu về hướng đông và một vài điểm về phía bắc khiến cây nho đón phần lớn ánh nắng mặt trời buổi sớm tạo nên phong cách rượu vang đỏ đậm đà nhưng không kém phần mềm mại, tươi mới. Phương pháp sản xuất rượu vang Pháp Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2010 Chai vang Pháp Charmes Chambertin Louis Latour 2008 được nhà sản xuất hàng đầu Bourgogne Louis Latour làm từ những gốc nho Pinot Noir có tuổi thọ trung bình từ 40 năm tuổi. Giữ vững triết lý tôn trọng những giá trị truyền thống, đặc trưng thổ nhưỡng và niềm đam mê chăm sóc vườn nho, Louis Latour đã áp dụng hoàn toàn phương pháp truyền thống vào quy trình canh tác và sản xuất. Các mẻ nho sau khi được hái và chọn lọc thủ công sẽ được nghiền nhỏ và lên men trong thùng gỗ mở. Sau đó, vang được đưa vào các thùng gỗ sồi Pháp đã được đốt nướng để phát triển thêm nhiều tầng hương vị. Vang được ủ 10-12 tháng trong thùng sồi trước khi đưa vào đóng chai. Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2010 Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2010 mang chất vị tròn trịa, êm mượt Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2010 là dòng vang đỏ có hương vị tuyệt hảo xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập vang của giới tinh hoa. Chai vang gây ấn tượng với màu đỏ ruby sẫm hút mắt, lớp hương đầu lan tỏa mạnh mẽ hương quả đen chín như anh đào, mận, việt quất và quả vả. Hương quả thơm lừng được tôn lên bởi các nốt vanilla ngọt ngào êm ái quyện trong hương gỗ sồi và đinh hương dễ chịu. Vị vang đậm đà và tròn trịa, bung tỏa các lớp hương chậm rãi và dai dẳng trong miệng với độ chát nhung mượt cân bằng bởi chất chua tinh tế đặc trưng của Pinot Noir. Chai vang Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2010 được đánh giá có tiềm năng phát triển thêm nhiều tầng hương vị hơn nữa trong 10 – 20 năm tới, một dòng vang cổ điển nhung mượt, đong đầy cảm xúc lưu luyến khó phai.
Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2010 sở hữu sắc đỏ ruby sẫm, vang lan tỏa hương thơm phức hợp của quả đen chín như anh đào, việt quất, mận, vả hòa cùng hương thơm của gỗ sồi nướng và đinh hương. Một chai rượu vang đỏ tinh tế với cầu trúc hấp dẫn, bền bỉ và dẻo dai, vị vang đậm đà tròn trịa với độ chát êm dịu để lại hậu vị lưu luyến khó phai.