}

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về rượu vang – Kiến th c cơ bản về rượu vang

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về rượu vang – Kiến thức cơ bản về rượu vang

Cơ bản về rượu vang

Hầu hết rượu vang được làm bằng nho, nhưng chúng không giống như những gì bạn tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa. Rượu vang nho (tên Latin: Vitis vinifera ) nhỏ hơn, ngọt hơn, có vỏ dày và chứa hạt. Có hơn 1.300 giống nho được sử dụng trong sản xuất thương mại nhưng chỉ có khoảng 100 trong số các giống này chiếm 75% các vườn nho trên thế giới.

Ngày nay, loại rượu vang được trồng nhiều nhất trên thế giới là Cabernet Sauvignon (“cab-err-nay saw-vin-yon”). Tìm hiểu thêm về những điều cơ bản của rượu vang (và những loại nào nên thử) trong các phần sau:

Phục vụ rượu và chọn đồ thủy tinh

Rượu vang là một loại đồ uống đặc biệt. Thật tiện lợi khi biết các thực hành tốt nhất để phục vụ, xử lý và lưu trữ rượu vang – bao gồm cả việc chọn kính phù hợp cho dịp của bạn.

Phát triển vị giác của bạn

Tìm hiểu làm thế nào để chọn ra hương vị trong rượu vang và xác định lỗi rượu pesky. Ngoài ra, thực hành nếm của bạn cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra chất lượng tuyệt vời! Chắc chắn kiểm tra video hướng dẫn này về phương pháp nếm 4 bước được các chuyên gia sử dụng. (Đừng lo lắng, thật dễ để học!)

Xử lý rượu

Những người làm trong ngành rượu vang tranh thủ thêm các mẹo và thủ thuật để xử lý rượu vang. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số bài viết phổ biến nhất của chúng tôi về xử lý rượu vang như một chuyên gia.

Ghép rượu vang và thực phẩm

Một cặp rượu vang và thực phẩm tuyệt vời tạo ra sức mạnh tổng hợp với nhau trên vị giác của bạn. Làm sao? Vâng, các khái niệm về ghép cặp hương vị phức tạp vừa phải vì chúng liên quan đến hàng trăm hợp chất.

May mắn thay, những điều cơ bản của việc ghép đôi thực phẩm và rượu vang rất dễ học – và thú vị để thực hành!

Mua rượu vang

Thị trường rượu vang liên tục thay đổi. Đó cũng là một thị trường lớn. Có hơn 100.000 nhãn được đăng ký với TTB (Cục Thương mại và Thuế Rượu và Thuốc lá) mỗi năm.

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn, nhưng có một số chiến thuật bạn có thể sử dụng để tìm thêm những gì bạn thích. Nhất quán.

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia rượu vang

Bạn muốn làm việc trong ngành kinh doanh rượu vang? Dưới đây là một vài bài viết sẽ giúp bạn thành công.

Danh sách các chai rượu vang nên thử cho người mới bắt đầu

Tại sao tìm hiểu về rượu vang

Nâng cao kinh nghiệm xã hội

Trái tim của nó là một loại đồ uống được thưởng thức tốt nhất trong công ty của những người khác. Một chút kiến ​​thức về rượu vang đi một chặng đường dài bằng cách mở ra những cánh cửa cho hương vị và phong cách mới. Khám phá rượu vang là một cuộc phiêu lưu vô tận mà bạn sẽ cần phải tranh thủ bạn bè và gia đình của bạn.

Tự tin mua rượu

Không ai thích đi đến lối đi rượu và cảm thấy choáng ngợp. Bạn đã mua rượu dựa trên xếp hạng tùy ý, ghi chú nếm mơ hồ, hoặc nhãn hiệu? Làm thế nào bạn muốn đi bộ, tự tin tìm thấy loại rượu yêu thích của bạn và để lại 100% hài lòng?

Cải thiện khả năng nếm / ngửi

Nếm / ngửi rượu không phải là một bài tập trong hợm hĩnh. Chỉ cần tạm dừng một chút để phát triển nhận thức về những gì bạn đang uống. Biết những gì bạn thích sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều để tìm thấy các loại rượu tương tự. Điều này không giới hạn ở rượu vang, học một vài điều cơ bản có thể cải thiện hương vị / mùi của bất cứ thứ gì.

Thử thách cá nhân / Sự hài lòng

Thế giới rượu vang thật bao la. Chúng tôi muốn xem đây là một cơ hội hơn là một trở ngại. Bạn có một đội thể thao yêu thích, nhà thiết kế thời trang, đầu bếp truyền hình, hoặc đạo diễn phim? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng và nếu bạn tìm thấy nhà máy rượu / nhà sản xuất rượu yêu thích của mình, bạn sẽ không bao giờ phải uống rượu xấu nữa?

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi