}

Đặc sản rượu vang tuyết của Đức với thể trở thành “hàng hiếm” trong các năm tới

Theo chuyên gia Ernst Buescher của DWI, nếu như thời tiết mùa Đông của các năm đến vẫn tiếp diễn nâng cao thì rượu chát tuyết của Đức mang thể phát triển thành “quý hiếm” hơn so với hiện nay.

Viện rượu vang Đức (DWI) ngày 1/3 cho rằng mùa Đông 2019 sở hữu nền nhiệt độ cao hơn so với bình thường đã làm nước này “mất mùa” rượu nho tuyết lần trước nhất trong lịch sử nước này, khiến dấy lên các quan ngại về việc dòng rượu chát ngọt này sẽ phát triển thành 1 mặt hàng hiếm lâu dài.

Cả 13 khu vực sản xuất rượu chát ở Đức đều không sở hữu mức nhiệt độ âm 7 độ C trong năm 2019 – điều kiện thiết yếu để cung cấp rượu nho. Năm 2019 được coi là năm “ấm” nhất trong lịch sử.
những người bán rượu đã phải quyết tâm sản xuất rượu vang tuyết – có hàm lượng con đường cao (trên 100 gram/lít) và nồng độ cồn rẻ (khoảng 7%) – trong thời kỳ 2017-2018 lúc chỉ một vài khu vực cung cấp rượu ở Đức với nhiệt độ thời tiết đủ lạnh để cung cấp rượu chát tuyết.

Theo DWI, các vụ thu hoạch rượu vang tuyết ở Đức trong những năm 2012 và 2015 với kết quả khả quan hơn, trong khi vu thu hoạch rượu chát tuyết năm 2014 cũng ko “được mùa”.
rượu chát tuyết được khiến từ các quả nho được đông lạnh bất chợt trên giàn và nhiệt độ khi thu hoạch nho càng lạnh thì rượu vang tuyết sẽ càng ngọt. Dù thế, nhiệt độ gia tăng do hiện trạng biến đổi khí hậu chỉ cần khoảng qua đã gây thêm khó khăn cho những nhà cung cấp rượu vang.

Theo chuyên gia Ernst Buescher của DWI, nếu thời tiết mùa Đông của những năm đến vẫn tiếp tục nâng cao thì rượu vang tuyết của Đức với thể trở thành “quý hiếm” hơn so có hiện nay.
mức giá 1 chai rượu chát tuyết Đức cỡ nhỏ vào khoảng 20 euro (22 USD) khi mà những chai rượu mang chất lượng cao hơn sở hữu thế sở hữu giá lên tới hơn 100 euro. Canada, Áo và Đức là những nước cung cấp rượu nho tuyết to nhất toàn cầu. Rượu nho tuyết là dòng đồ uống rất được ưa thích tại Nhật Bản, Trung Quốc, khu vực Bắc Âu và Mỹ./.

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi