}

Curicó Province là gì? 1 Vùng rượu vang Curico Valley: khám phá những vườn nho ở thung lũng trung tâm của Chile

Curicó Province là gì?

Curicó Province
Curicó Province

Curicó Province ( Tây Ban Nha : Provincia de Curicó ) là một trong bốn tỉnh của Trung ương Chile khu vực của Maule (VII). Thủ đô của nó là thành phố Curicó . Nó nằm giữa các tỉnh Colchagua và Talca và kéo dài từ Thái Bình Dương đến biên giới Argentina , trải dài trên diện tích 7.280,9 km 2 (2.811 sq mi). Theo điều tra dân số năm 2002, dân số là 244.053 người.

Vùng rượu vang Curico Valley: khám phá những vườn nho ở thung lũng trung tâm của Chile

Rượu vang Curico Valley đóng vai trò chủ nhà cho các nhà sản xuất rượu tiên phong và lễ hội rượu vang lớn nhất Chile.

Vùng sản xuất rượu vang ở Curicó Province là nơi nhà trồng nho huyền thoại người Tây Ban Nha Miguel Torres đặt chân đến lần đầu tiên khi ông bắt đầu cách mạng hóa ngành công nghiệp rượu vang của Chile vào năm 1979 – mang theo những kỹ thuật châu Âu giúp củng cố danh tiếng của đất nước về sản xuất rượu vang hảo hạng có giá trị vượt trội.

Đầu tư và đổi mới của Torres, bao gồm việc giới thiệu các bồn chứa bằng thép không gỉ hiện phổ biến trên khắp Chile, đã thu hút đầu tư nước ngoài và một số nhà máy rượu vang danh tiếng – biến khu vực này thành một trong những vùng sản xuất rượu vang tốt nhất của đất nước.

 Từng được coi là một phần của vùng Maule rộng lớn, Thung lũng Curico giờ đây đã được chỉ định là một vùng theo đúng nghĩa của nó – một vùng nổi tiếng về sản xuất rượu vang giá cả phải chăng, đặc biệt là từ Cabernet SauvignonSauvignon Blanc. Nằm cách thủ đô Santiago khoảng 185 km về phía nam, thung lũng này có khí hậu đa dạng, ở phía đông mát hơn ở phía tây – không giống như nhiều vùng sản xuất rượu vang khác ở Chile, điều ngược lại là đúng.

Hầu hết những cái tên đã thành danh với những vườn nho trong vùng sản xuất rượu vang ở Thung lũng Curico, bao gồm Echeverria, Montes, San Pedro, Torres và Valdivieso, đều định cư ở phía đông mát mẻ hơn của khu vực gần các thị trấn Curico và Molina.

 Đất của Curicó Province bao gồm đá vôi và đá núi lửa từ dãy núi Andes lân cận, và khả năng sinh sản cao của loài khủng bố đã dẫn đến sản xuất hàng loạt các loại rượu vang hàng ngày chất lượng. Có nhiều giống nho khác nhau được trồng ở Thung lũng Curico hơn bất kỳ vùng nào khác của Chile, mặc dù nhãn hiệu Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc của đất nước vẫn chiếm ưu thế trong các thủ tục.

Không phong cách nào có thể sánh được với độ sâu của rượu vang đỏ từ Thung lũng Maipo hay sự phức tạp của rượu vang trắng từ Thung lũng Casablanca đang lên và sắp tới, nhưng những vườn nho ở Curicó Province tạo ra một sự nhất quán đáng tin cậy.

Không kém phần đặc biệt vì nằm gần Santiago, các tour du lịch đến Curicó Province là một cách ngày càng phổ biến để khám phá Thung lũng Trung tâm, nơi du khách có thể khảo sát các vườn nho từ các đài quan sát trên cao, thăm các vườn nho danh tiếng và khám phá các hầm ngầm hàng thế kỷ và các ngôi nhà lâu đài thuộc địa – trước khi nếm thử một số loại rượu cao cấp.

Curicó Province cũng nằm trong khoảng cách chạm tới một số vùng trồng nho khác có thể được trải nghiệm như một phần của chuyến tham quan Thung lũng Trung tâm về rượu vang. Chúng bao gồm Thung lũng Maule, vùng trồng nho lớn nhất của đất nước, nơi chịu trách nhiệm sản xuất ra hỗn hợp màu đỏ đặc biệt đã mang lại sự công nhận cho Chile trên trường quốc tế.

 Và, ở phía bắc là hai thung lũng ngang của Cachapoal, nơi có các giống nho đỏ chiếm ưu thế và là nơi tốt nhất để lấy mẫu Syrah của Chile và Colchagua, nơi có thể tìm thấy một số ví dụ tốt nhất trên thế giới về Carmenere đơn giống.

Hầu hết các nhà máy rượu vang hoạt động quanh năm, mặc dù thời gian tốt nhất để đến thăm Thung lũng Curico là giữa tháng 11 và tháng 4, trong khi vụ thu hoạch bắt đầu vào đầu tháng 3. Và có nhiều cách để khám phá những vườn nho, bao gồm cả các tour đi bộ, bằng xe đạp hoặc trên lưng ngựa. 

Curicó Province đóng vai trò là nơi tổ chức lễ hội rượu vang lâu đời nhất và lớn nhất ở Chile. Được tổ chức trong bốn ngày vào tháng Ba, Lễ hội Thu hoạch Thung lũng Curico thu hút hơn 100.000 người đến với sự kiện, đã diễn ra trong 30 năm qua.

Lễ hội tập trung vào các nền văn hóa và truyền thống của khu vực trồng nho ở Thung lũng Trung tâm, với người dân địa phương và khách du lịch quốc tế tham gia nếm thử, các sự kiện văn hóa, thưởng thức ẩm thực, Cuộc bầu cử Nữ hoàng Thu hoạch và cuộc thi giậm nho theo phong tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi