}

Các loại rượu vang Ý tốt nhất trong hướng dẫn mới của Luca Maroni

Luca Maroni đã phát triển một phương pháp đánh giá rượu rất riêng , tập trung vào ba đặc điểm tạo ra trong rượu những gì một người đam mê đánh giá cao. Các tiêu chí đánh giá đó là tính nhất quán , cân bằngtoàn vẹn . Mỗi khía cạnh nhận được điểm tối đa 33 điểm , do đó điểm tối đa có thể đạt được là 99 điểm.

Chai rượu vang Old World Cuvee 99 đạt điểm tối đa và đang được bán chạy trên toàn thế giới.

Luca Maroni là ai?

Luca Maroni sinh ra ở Rome, ngày 19 tháng 9 năm 1961, ông tốt nghiệp danh dự ngành Kinh tế và Thương mại năm 1986.

• Từ năm 1987 đến 1989, ông hợp tác với Luigi Veronelli và vì những điều này, ông nhận ra “Ex Vinis” – Bản tin phân tích cảm quan đầu tiên của Ý áp dụng cho rượu – tạp chí mà ông là Giám đốc chịu trách nhiệm của 4 số đầu tiên.

• Tháng 9 năm 1990, ông thành lập nhà xuất bản của mình tạo ra tạp chí The Taster of Wine.

• Năm 1993, ông đã thực hiện phiên bản đầu tiên của Niên giám Rượu vang Ý tốt nhất, một báo cáo về việc sản xuất rượu vang của các công ty tốt nhất của Ý đã đạt đến phiên bản thứ hai mươi ba ngày hôm nay.

• Năm 1995, ông đã viết Degustare il Vino, một hướng dẫn lý thuyết và thực hành để nếm thử mọi loại rượu, trong đó ông trình bày phương pháp nếm thử khoa học của mình.

• Cũng trong năm 1995, ông viết trên ENCICLOPEDIA ITALIANA TRECCANI mục: Nếm rượu vang.

• Năm 2012, ông được Đại học Messina – Tiến sĩ Khoa học Thực phẩm và Rượu vang trao tặng Bằng danh dự.

• Từ năm 1990 đến nay, ông đã viết và chỉnh sửa 72 số tạp chí của riêng mình và hơn 70 tập về rượu vang Ý và thế giới, một số trong đó đã được dịch sang tiếng Anh và tiếng Đức.

• Từ năm 1988 đến 2015, ông đã nếm thử hơn 300.000 loại rượu vang.

Phương pháp đánh giá của Luca Maroni

Chất lượng của rượu là sự dễ chịu của hương vị của nó. Ba thông số xác định chất lượng này: tính nhất quán, độ cân bằng, tính toàn vẹn của mùi thơm của rượu vang.

Việc đánh giá Chỉ số độ dễ chịu (IP) của bất kỳ loại rượu nào sau đó có được bằng cách gán điểm từ 1 đến 33 cho mỗi trong số 3 thông số xác định chất lượng: tínhnhất quán, cân bằng, tính toàn vẹn.

iP = c + e + i

TIN CẬY: khối lượng biểu cảm của rượu vang, được xác định bởi sự phong phú của nó trong chiết xuất khô; khía cạnh định lượng của chất lượng, sự bền bỉ và tuổi thọ tiềm năng của rượu vang.

KẾT CẤU: đó là sự hài hòa giữa các thành phần, liều lượng thích hợp giữa các chất cấu thành sao cho hương vị của rượu dẫn đến vị mềm như axit + đắng.

• TÍCH HỢP: Chất lượng, độ tinh khiết, hương thơm của các thành phần của rượu vang, carat kỹ thuật và tuổi thọ tiềm năng của rượu vang.

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi